Ngon - Lạ
Hương vị đậm đà, khó quên
Tại thế giới ẩm thực
Home » , » Cách làm xôi mít chuẩn vị Thái

Cách làm xôi mít chuẩn vị Thái

Cách làm xôi mít chuẩn vị Thái

Để làm món cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng đúng chuẩn vị Thái, chúng ta hãy theo các bước làm sau đây nhé :



Nguyên liệu:
- 300g gạo nếp (nên dùng gạo của Thái)
- 250ml nước cốt dừa
- 80g đường
- 3g muối
- 500g mít
Cách làm xôi mít như sau:
- Trước tiên, bạn cần ngâm gạo khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm rồi để thật ráo nước.
- Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ lửa và đun thêm khoảng 2' nữa thì tắt bếp rồi để nguội.
- Đồ gạo trong khoảng 15'.
- Sau đó, lấy gạo ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội.
- Chúng ta cần đảo nhẹ gạo trước quạt khoảng 15' để hạt gạo nguội và hơi se lại. Sau đó, cho gạo vào đồ chín thành xôi.



- Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên.
Với món ăn này, bạn ăn nóng hay ăn nguội đều ngon cả!


Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác, mang hương vị ẩm thực của vùng miền trên nhiều nước, hãy theo dõi website ẩm thực của chúng tôi để nhận được nhiều kinh nghiệm nhé!
SHARE

0 comments :

Post a Comment