Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Flan cho 6 người ăn:
+ 2 quả trứng gà
+ 300ml sữa tươi
+ 50g đường
+ 100ml sữa đặc
+ Nước
Dụng cụ cần thiết đó chính là một chiếc lò nướng, chúng sẽ giúp cho bạn thực hiện món bánh Flan nhanh chóng và dễ dàng với tính năng điều chỉnh nhiệt độ hay hẹn giờ. Bánh khi được chế biến bằng lò nướng sẽ có màu vàng đậm hấp dẫn và đặc béo hơn bình thường, hơn nữa bạn không lo ngại bánh bị rỗ hay có mùi trứng.
Cách làm bánh Flan
Cho vào mỗi cốc chịu nhiệt 1 thìa đường và 1 thìa canh nước, đặt cốc vào lò vi sóng đặt ở công suất cao trong vòng 5 phút. Hết thời gian lấy cốc ra bạn sẽ thấy phần đường chuyển sang màu vàng nâu caramen. Tiếp đến đổ sữa tươi và sữa đặc vào một bát lớn khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp sữa đồng nhất.
Cho sữa vào lò vi sóng, vặn lò ở công suất cao trong vòng 5 phút, trong khi đợi sữa nóng thì đập trứng gà ra bát.
Lấy sữa ra đổ vào trứng gà đánh đều trứng gà với sữa
Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để thu phần cốt mịn
Chia hỗn hợp trứng sữa vào từng cốc caramen đã chuẩn bị.
Chuẩn bị sẵn một khay nướng bánh, lót sẵn khăn lông, rồi đổ nước sôi vào khay.
Xếp các cốc bánh flan lên trên khay và đặt khay vào lò nướng vặn lò ở nhiệt độ 1500C trong thời gian 30 phút.
Hết thời gian lấy bánh flan ra khỏi khay, làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ để thu được phần bánh flan thơm, ngon, mát lạnh.
Những phần bánh flan làm bằng lò nướng có màu vàng ươm bắt mắt lại có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, công thức cũng không cần sử dụng quá nhiều dụng cụ làm bếp. Hi vọng với cách làm bánh flan bằng lò nướng trên những chiếc bánh flan do chính tay bạn làm ra sẽ thật hoàn hảo.
Với tính năng ưu việt của lò nướng đã đem đến những bữa ăn ngon miệng. Vậy còn bạn thì sao, sở hữu một chiếc lò nướng cao cấp để làm bánh chắc chắn cả nhà sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn đấy. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn, thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập website osm.com.vn.
Nguồn: osm.com.vn
0 comments :
Post a Comment