Ngon - Lạ
Hương vị đậm đà, khó quên
Tại thế giới ẩm thực
Home » » Bò chiên tẩm vừng

Bò chiên tẩm vừng


Bò chiên tẩm vừng




Biểu tượng cảm xúc heart CHUẨN BỊ
- 350g thịt bò
- Bột bắp
- Sốt tương đậu nành, muối, ớt bột, hạt thì là, vừng trắng, dầu thực vật
- Vài cây tăm
Biểu tượng cảm xúc heart THỰC HIỆN
- Thịt bò khi mua về bạn nên cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến để cho miếng thịt cứng lại dễ thái hơn.
- Thịt bò cắt miếng vuông cỡ 1,5cm, sau đó bỏ thịt vào thố trộn, ướp với 1 muỗng canh bột bắp và 2 muỗng canh tương đậu nành trong chừng 20 phút cho thấm.
- Trộn đều 1 muỗng canh bột ớt (lượng ớt điều chỉnh tùy khẩu vị) + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh bột thì là + ít vừng trắng trong một bát nhỏ. Chia phần gia vị này làm đôi, 1 nửa đem trộn đều với thịt bò, phần còn lại để riêng.
- Dùng tăm đầu nhọn xiên qua mỗi miếng thịt bò.
- Làm nóng chảo với lượng dầu ngập mặt. Chờ dầu sôi lần lượt thả từng xiên thịt vào chiên. Lúc này lại hạ lửa vừa, thỉnh thoảng đảo nhẹ xiên thịt trong chảo cho vàng đều khắp mặt.
- Chiên thịt trong khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu thừa.
- Đổ thịt bò ra bát, xóc đều với phần gia vị (gồm ớt bột, hạt thì là, vừng trắng và muối) còn lại. Sau đó, trút thịt vào chảo nóng trở lại, chiên trong 1 phút nữa thì vớt ra cho ráo.
- Trút thịt chiên tẩm vừng ra đĩa có lót sẵn rau sống xung quanh. Rau sống xanh mướt vừa làm nền bắt mắt cho món ăn, vừa để ăn kèm giúp chống ngán
Từng xiên thịt có màu vàng nâu hấp dẫn, dậy mùi thơm của thì là, đậm đà thấm vị mà lại đượm chút thơm bùi của vừng rang chín thật hấp dẫn
Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé Biểu tượng cảm xúc heart
SHARE

0 comments :

Post a Comment