Ngon - Lạ
Hương vị đậm đà, khó quên
Tại thế giới ẩm thực
Home » » Hướng dẫn làm món lẩu nấm chay thơm ngon

Hướng dẫn làm món lẩu nấm chay thơm ngon





Nguyên liệu chuẩn bị cho lẩu nấm chay
Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm rơm, nấm linh chi, nấm đông cô, nấm mỡ, mỗi loại 70 – 100g
Rau: Cải bẹ trắng, cải thảo, cải cúc, rau muống, ngải cứu, mỗi loại 70 – 100g
Đậu phụ: 2 miếng
Mì vắt: 2 nắm hoặc bún trắng
Chả chay: 1 cây 150g
1 củ su hào, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 củ cải mặn.
Gia vị: muối, đường, sa tế

Thực hiện:
- Su hào, su su, cà rốt, củ cải mặn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Củ cải mặn nên xả nước riêng.
- Đun nước sôi, cho các loại củ vào đun nhỏ lửa khoảng 30′ để lấy chất ngọt, nêm thêm muối để nước được ngọt hơn. Hầm xong bạn vớt rau củ ra, lấy nước làm nước lẩu
.

- Các loại nấm rửa sạch, bỏ chân. Ngâm tất cả với nước vo gạo tầm 15′ rồi đổ ra rổ, để ráo.
- Nấm đùi gà cắt lát mỏng, nấm kim châm để nguyên thân, còn các loại nấm còn lại bổ miếng vừa ăn
- Đậu hũ non, chả chay cắt miếng mỏng.
Khi dùng dọn kèm với các loại nấm, rau, đậu hũ, chả chay và mì.

- Nên vừa thả nấm và thả rau vào nồi để nước lẩu luôn được bổ sung vị ngọt của nấm. Thả mì và bún sau cùng, để không làm nước lẩu bị mặn.
Các bạn có món chay ngon nào không giới thiệu cho ad nhé 
SHARE

0 comments :

Post a Comment