Làm món cá hồi phi lê nướng giàu dinh dưỡng bằng lò nướng
Nguyên liệu:
- 350g cá hồi phi lê (175g/1 người).
- 1 nhúm rau hẹ băm nhỏ (khoảng 1 muỗng canh đầy).
- 2 muỗng canh rau mùi tây băm nhỏ.
- 2 muỗng canh rau húng quế xắt nhỏ (hoặc bạn có thể dùng loại rau thơm khác tuỳ theo sở thích).
- 1 thìa cà phê thì là khô (hoặc 1 muỗng canh thì là tươi).
- 1 muỗng canh nước cốt chanh.
- 1 muỗng canh dầu oliu hoặc 1 lượng vừa đủ để tẩm các loại rau.
- Muối biển tinh.
Dụng cụ cần thiết:
- 1 chiếc khay nướng.
- 1 chiếc vỉ nướng.
- Lò vi sóng dùng để rã đông nếu sử dụng cá hồi đông lạnh.
- Lò nướng: bạn có thể dùng lò nướng thuỷ tinh hoặc lò nướng âm tủ để chế biến món ăn này. Lò nên có chức năng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để dễ dàng chế biến món ăn hơn. Nên chọn loại lò có đi kèm vỉ nướng và khay nướng để thuận tiện cho việc nấu nhiều món nướng khác nhau.
Cách làm:
Bước 1: Khoảng nửa tiếng trước khi chế biến món ăn, bạn bỏ cá từ ngăn đông lạnh ra và dùng lò vi sóng để rã đông (hoặc có thể để cá tự rã đông nếu không có lò vi sóng).
Bước 2: Xắt nhỏ hoặc băm nhỏ rau hẹ, mùi tây và các loại rau thơm khác. Sau đó, bạn cho rau vào một chiếc tô và đổ chút dầu oliu vào để trộn đều.
Tham khảo: Mua lò nướng loại nào tốt
Bước 3: Tiếp theo bạn đặt miếng cá lên vỉ nướng, lưu ý phía dưới vỉ nướng bạn cần đặt một chiếc khay hoặc 1 chiếc tô để hứng mỡ chảy ra khi nướng. Sau đó, phủ một lớp rau vừa trộn lên mặt miếng cá.
Bước 4: Đặt lò nướng ở 120 độ C và nướng trong khoảng 25-30 phút. Nếu miếng cá dày hơn thì thời gian nướng sẽ lâu hơn. Sau khi nướng xong bạn hãy kiểm tra độ chín của cá. Nếu miếng cá tách ra thành từng thớ nhỏ, nghĩa là cá đã chín, nếu không bạn cần nướng thêm khoảng 5 phút cho cá chín hẳn.
Thành phẩm
Sau khi hoàn thành xong món ăn, bạn có thể trang trí thêm bằng các loại rau thơm để món ăn trông hấp dẫn hơn. Thịt cá hồi sau khi nướng có vị ngọt thanh, thịt cá chắc nhưng vẫn rất mềm, có thể ăn kèm với cơm.
Nguồn: dienmayxanh.com
0 comments :
Post a Comment