Ngon - Lạ
Hương vị đậm đà, khó quên
Tại thế giới ẩm thực
Home » » Lẩu hải sản - Sự lựa chọn cuối tuần cho gia đình bạn

Lẩu hải sản - Sự lựa chọn cuối tuần cho gia đình bạn

Ngày cuối tuần là lúc mọi người trong gia đình được sum vầy bên nhau. Vì vậy, lẩu hải sản là sự lựa chọn hàng đầu cho những cuộc quây quần bên nhau, làm cho mọi người quên đi những phút mệt nhọc trong tuần và giải tỏa stress.



Mình sẽ chia sẻ cách chuẩn bị đơn giản nhất cho một nồi lẩu hải sản hấp dẫn và ngon miệng nhất.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Tôm tươi - 300 g
Mực tươi - 300 g
Ngao tươi - 1 kg
Thịt cá trắm (hoặc cá hồi, nếu là cá trắm bạn nên chọn con tầm 2 kg trở lên, mua mỗi phần mình và đầu, lọc thịt lấy xương và đầu hầm làm nước dùng). - 300 g
Nấm hương - 200 g
Nấm kim châm - 300 g
Xương ống - 500 g
Tỏi khô - 5 tép
Sả - 2 cây
Rau ăn kèm: Muống, Cải cay, Hành tây -
Sa tế - Gia vị
Nước mắm - Gia vị
Chanh - 1 quả
Ớt - 2 quả
Bún - 1 kg

Bước 1: Sơ chế hải sản và các nguyên liệu nấu lẩu hải sản

- Hải sản: các bạn rửa sạch tôm, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn, cá trắm lọc thịt thái miếng, còn phần xương cho vào nước hầm cùng với xương để làm nước dùng, thịt cá ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng cho ngấm gia vị


- Nấm hương các bạn ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi để ráo nước, bày ra đĩa. - Sả phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá, phần già phía trên cắt khúc dài tầm 5 - 6 cm rồi chẻ đôi để cho vào nước lẩu. - Tỏi bạn bóc vỏ đập dập để khoảng 15 phút trước khi dùng. Rau các bạn rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn. Bún bạn cắt miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa
Bước 2: Chế biến nước dùng ngon cho lẩu hải sản

- Xương ống bạn chặt miếng to, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh. Sau đó bạn bỏ vào nồi hầm, khi nước bắt đầu sôi thì cho đầu cá và xương cá vào hầm cùng, hầm tiếp khoảng 45 phút. Chuẩn bị nhắc xuống thì nêm bột canh, bột nêm cho vừa miệng ăn. Sau đó bạn vớt xương ra lọc lấy nước trong. Nếu nước dùng đục, bạn lấy lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.

- Phi thơm 1/2 tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước dùng.

Bước 3: Làm nước chấm cho lẩu hải sản

Bạn có 2 cách làm nước chấm, tùy vào khẩu vị từng người mà bạn làm mắm chấm nhé!

- Cách 1: cho 2 thìa bột canh, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đánh đều.


- Cách 2: Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ,ớt cay tươi vào.

Bước 4: Thành phẩm


Khi ăn, bạn đổ nước dùng vào nồi lẩu hải sản đun sôi, cho nấm hương, 1 thìa cà phê sa tế, tiếp theo là các loại hải sản, sau cùng là rau và nấm kim châm vào nước dùng. Khi rau chín tái cùng các loại hải sản đã chín thì bạn vớt ra ăn nhé! Ngày trời lành lạnh, dùng món lẩu hải sản này là tuyệt vời lắm đấy! Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt rất vừa miệng. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ và ấm áp.
SHARE

0 comments :

Post a Comment