Ngon - Lạ
Hương vị đậm đà, khó quên
Tại thế giới ẩm thực
Home » » Thịt xiên nướng chào đón ngày mưa

Thịt xiên nướng chào đón ngày mưa

Món thịt xiên nướng là 1 món ăn mình rất khoái khẩu, nhất là lúc hơi đói đói 1 chút mà có vài xiên thịt nướng ăn lót dạ thì không còn gì bằng. Ngày trước, mỗi lần đi học về, cứ đi qua hàng thịt xiên nướng là không thể nào "cưỡng" lại được mùi thơm ngất ngây, quyễn rũ của thịt xiên nướng, ngày nào cũng chén vài xiên lun ý. Nhưng bây giờ với tình hình thực phẩm bẩn như hiện nay thì tốt nhất là nên tự làm ăn cho lành các nàng ạ, thực ra món này làm cực kỳ đơn giản ý. 


Miếng thịt béo ngậy, hương thơm quyến rũ, thịt xiên nướng có thể "hạ gục" bất kỳ ai khó tính nhất. Hum nay, mình sẽ giới thiệu tới các nàng công thức làm món thịt xiên nướng ngon ngất ngây như ngoài hàng nha.


Nguyên liệu :
- 400 gram thịt nạc vai
- 1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)
3 tép tỏi
1 nhánh sả
2-3 thìa nước hàng
1 thìa mật ong -nước mắm ngon, dầu hào, đường, 1/2 thìa cà phê dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng, que tre (que tre có thể tìm mua trong siêu thị có bán rất nhiều nhá :D)
Cách làm món thịt xiên nướng:
Bước 1 : Que tre mua về, trần qua nước sôi, rửa sạch. Nếu các nàng nướng bằng bếp than hoa thì ngâm vào que tre vào nước lạnh khoảng nửa tiếng để khi nướng que không bị cháy nhé.
Bước 2: Thịt thái miếng mỏng vừa ăn, hành, sả, tỏi băm nhỏ
Bước 3: ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nước hàng, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, hành, tỏi, sả, dầu vừng, 1 thìa hạt thiêu, 1 thìa mỳ chính. Mình thường ướp thịt từ tối hôm trước để hôm sau làm thì thịt sẽ ngấm gia vị cực thơm ngon, còn nếu không kịp thì các nàng ướp ít nhất khoảng từ 2 đến 3 tiếng cho thịt ngấm nha.
Bước 4: Xiên thịt vào que tre, khi cuốn xong các nàng lấy tay nắn nắn nhẹ xiên thịt cho đều. Các nàng lưu ý khi cuốn đừng cuốn thịt chặt quá khi nướng sẽ mất ngon, không chín. Sau đó, xếp thịt vào vỉ nướng (chú ý phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên vỉ để thịt không bị dính vào vỉ khi nướng) và nướng trên bếp than hồng nha. Chúng mình cũng có thể nướng thịt bằng chảo chống dính bằng cách phết nhẹ 1 lớp dầu ăn mỏng lên và cho xiên thịt nướng vào áp chảo. Nhưng quả thật theo mình đánh giá thì món thịt xiên nướng thực sự ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng thôi ý Biểu tượng cảm xúc grin. Trong quá trình nướng, nếu thấy thịt bị khô, chúng mình sẽ quết 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt và đảo xiên thịt liên tục để thịt không bị cháy nha
Cách làm thịt xiên nướng chỉ có vậy thui ạ, theo mình đánh giá thì món này làm không hề khó, chúng mình chỉ cần lưu ý 1 chút về cách ướp thịt và nướng trên bếp than hồng thì sản phẩm của bọn mình cũng ngon không kém ngoài hàng đâu nha !
SHARE

0 comments :

Post a Comment